Giới thiệu tổng quan

Giới thiệu môn học ACCA Financial Reporting (FR/F7)


Financial Reporting (FR/F7) là môn học thuộc level Applied Skills (Kỹ năng ứng dụng) - một trong những môn học liên quan đến Kế toán tài chính trong chương trình ACCA. Ở môn học này, học viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng ứng dụng tiêu chuẩn Kế toán và cơ sở lý luận để lập Báo cáo tài chính cho một doanh nghiệp hoặc tập đoàn cũng như sẽ giúp học viên có thể đọc hiểu và phân tích được Báo cáo tài chính đó. Đây có lẽ là một môn học cần nhiều thời gian hơn các môn khác, vì vậy học viên cần phân bổ đều thời gian ôn tập để mang lại hiệu quả cao.

Môn Financial Reporting (FR/F7) là gì?

Financial Reporting (viết tắt là FR) là một trong số các môn học không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục ACCA. Thực chất môn FR là môn học phát triển của môn Financial Accounting (FA/F3), nếu như môn FA trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản về Kế toán tài chính thì môn FR sẽ giúp học viên áp dụng các kiến thức vốn có trong lĩnh vực đó vào thực tế. Theo đó, khi học xong môn này, học viên sẽ lập được Báo cáo tài chính, bao gồm cả Báo cáo tài chính riêng và Báo cáo tài chính hợp nhất.

Mục tiêu môn FR/F7

Sau khi hoàn thành môn học FR/F7 tại BISC, học viên có khả năng:
  • Hiểu và vận dụng được các khung chuẩn mực, các quy định của Báo cáo tài chính
  • Hạch toán được các nghiệp vụ theo Chuẩn mực Kế toán quốc tế
  • Đọc hiểu - phân tích được các Báo cáo tài chính phức tạp
  • Lập và trình bày Báo cáo tài chính (bao gồm cả Báo cáo tài chính riêng và Báo cáo tài chính hợp nhất)

Nội dung môn FR/F7

Như đã đề cập ở trên, môn FR ACCA là môn học ở level cao hơn của môn FA/F3, do đó nội dung các chương của môn FR khá giống so với nội dung các chương của môn FA. Tuy nhiên, môn FR là môn mang tính rèn luyện kỹ năng, do đó yêu cầu mà môn này cần học viên đáp ứng cũng cao hơn.

Cụ thể, nội dung chương trình học của môn FR/F7 như sau:
A - The conceptual and Regulatory framework for Financial Reporting: Các khung quy định về khái niệm và pháp lý của Kế toán và Chuẩn mực Kế toán quốc tế
B - Accounting for transactions in Financial Statements: Hạch toán giao dịch Kế toán
C - Preparation of Financial Statements: Lập Báo cáo tài chính
D - Analyzing and Interpreting Financial Statements: Phân tích Báo cáo tài chính

Theo trục dọc FA - FR - SBR, học tốt môn FR/F7 thì học viên sẽ nắm chắc tỷ lệ thành công hơn trong việc chinh phục môn P2 ACCA - một trong những môn học khó nhất của chương trình ACCA. Khi chinh phục được môn FR, khoảng cách tới việc trở thành hội viên ACCA của học viên sẽ không còn xa nữa. Ngoài kiến thức chuẩn, thầy Hà Long Giang - giảng viên đứng lớp môn FR sẽ chia sẻ với học viên nhiều hơn về kinh nghiệm thi cử cũng như kinh nghiệm thực tế để học viên tự tin hơn khi hoàn thành xong môn học này.  


FR/F7 - nội dung kiến thức cần thiết khi muốn thi đỗ Big4

Hành trình chinh phục Big4 là một hành trình dài, yêu cầu học viên phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết cho bản thân, và đó cũng là minh chứng chứng minh học viên thực sự đam mê và đang dốc hết tâm sức để đầu tư cho nghề nghiệp. Theo kinh nghiệm, ngoài việc trang bị cho mình kiến thức của môn FA (Financial Accounting), MA (Management Accounting)AA (Audit & Assurance), học viên nên chuẩn bị nền tảng kiến thức cho môn Financial Reporting (FR) để chuẩn bị cho vòng thi test vào Big4.

Môn học thiết thực này không chỉ giúp học viên có kiến thức để vượt qua các bài thi, hoàn thành chứng chỉ ACCA mà còn đem lại nền tảng vững chắc trong công việc. Cụ thể, sau khi hoàn thành môn FR, học viên có thể làm Kế toán mảng hợp nhất trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngoài ra học viên cũng có thể lựa chọn các nghề nghiệp khác trong các khối doanh nghiệp Big4 FDI như: Tư vấn Kế toán, Kiểm toán tài chính, Phân tích tài chính…

Cấu trúc đề thi môn FR/F7

Hằng năm, ACCA tổ chức 4 kỳ thi cho môn FR/F7: kỳ thi tháng 3, kỳ thi tháng 6, kỳ thi tháng 9 và kỳ thi tháng 12.
Các thí sinh sẽ có tất cả 195 phút trên máy tính (bao gồm 180 phút làm bài và 15 phút đọc đề)

Cấu trúc đề thi bao gồm 3 phần:
  • Câu hỏi trắc nghiệm (OT questions): 20 câu (chiếm 40% số điểm)
  • Câu hỏi tình huống (Long questions): 2 câu (chiếm 30% số điểm)
  • Câu hỏi dài (Long question): 1 câu (chiếm 30% số điểm)


Hiện nay, lịch khai giảng đã được cập nhật trên website của BISC, các bạn hãy truy cập vào website hoặc fanpage để tìm hiểu thông tin chi tiết về các khóa học nhé!
➤➤ Lịch khai giảng: https://bisc.edu.vn/acca#lichkhaigiang
➤➤ Nền tảng học ACCA Online: https://bisconline.edu.vn/ 
➤➤ Fanpage:

VIDEO GIỚI THIỆU

GIẢNG VIÊN

Hà Long Giang, FCCA, CPA

Hà Long Giang, FCCA, CPA

Trưởng ban Kiểm soát nội bộ - IC&D Việt Nam

halonggiang@gmail.com

Hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn duy trì tỷ lệ học viên thi đỗ cao, thường xuyên có học viên đạt Prize Winner các kỳ thi do ACCA tổ chức

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Lịch khai giảng

Khai giảng môn Financial Reporting kỳ thi ACCA tháng 9/2023

Thời gian: 22.06.2023

Địa điểm: Tầng 4 tòa nhà Lakeview, 71 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội (Gần Đại học Ngoại thương)

Lịch học môn Financial Reporting kỳ thi ACCA tháng 9/2023

Tối Thứ 5: 18h30 - 21h00

Chiều CN: 14h00 - 16h30

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sau khi đăng ký thành công, chuyên viên của BISC sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong ít phút!